રાગી ચકરી

June 4, 2021by Avani0

રાગી ચકરી 

https://www.blogarts.in/wp-content/uploads/2021/06/21a.jpg
પ્રસ્તાવના :
  • આપણા ગુજરાતીઓ સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ માટે વખણાય છે.
  • આપણે સમય સમયના અલગ નાસ્તા હોય છે.
  • આજે હું આપણી સાથે રાગી ના લોટ માંથી બનતી ચકરીની રેસિપી  શેર કરવાની છું.
  • ચકરી એકદમ મુરમુરી હોવાથી લગભગ દરેકને ભાવતી હોય છે.
  • પણ આ રાગી ચકરીને શેકવાની હોવાથી બાળકોની સાથે મોટા માટે પણ લાભદાયી છે.
  • આપણે મારો આજનો બ્લોગ પસંદ આવે તો લાઈક અને શેર કરવા વિનંતી.
https://www.blogarts.in/wp-content/uploads/2021/06/22a.jpg
ચકરી બનાવવા વપરાતી વસ્તુઓ :

200 ગ્રામ રાગી લોટ 

150 ગ્રામ ચણા લોટ 

5 ગ્રામ આદુ 

5 ગ્રામ મરચું 

2 ગ્રામ લસણની પેસ્ટ 

20 મિલી ગ્રામ તેલ 

ચપટી તલ 

ચપટી સેકેલું આખું જીરું 

સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું 

https://www.blogarts.in/wp-content/uploads/2021/06/24a.jpg
રાગી ચકરી બનાવવાની રીત :
  • સૌથી પહેલા એક બાઉલમાં રાગી અને ચણાનો લોટ લો.
  • ત્યારબાદ તેમાં ઉપર મુજબ તમામ ઘટકોને નાખી લઈને બરાબર હલાવી લો.
  • જરૂરમુજબ પાણી એડ કરીને નરમ લોટ બાંધી લો.
  • ત્યારબાદ સંચાની ચકરી આકારની મદદથી ચકરી બનાવી લો.
  • ઓવનમાં 360 ડિગ્રી સિલશિયસ માં 15 થી 20 મિનિટ સેટ કરીને ચકરી સેકી લો.
  • Note  :   તેલમાં તળી પણ શકાય છે.
https://www.blogarts.in/wp-content/uploads/2021/06/25a.jpg
રાગીથી શરીરને થતા લાભ :
  • શરીરની ચામડીને કરચલીથી બચાવીને જવાન રાખે છે.
  • ડાયાબિટીસ થતા અટકાવે છે.
  • માતાનું દૂધ વધારવા માટે રાગી અકસીર છે.
  • રાગી ખાવાથી શરીરને પૂરતા પ્રમાણમાં કેલ્શિયમ મળે છે.
  • વાળને ઘટ બનાવવા માટે રાગી ખુબ જ લાભદાયી છે.

Avani

Leave a Reply

© 2020 Blog Arts. All rights reserved. || Power by : VR4Creativity

© 2020 Blog Arts. All rights reserved. || Power by : VR4Creativity

Share This